ĐỒNG HỒ

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    LIEN KET WEBSITE

    Thư viện Bài giảng Điện tử

    TỪ ĐIỂN




    Tra theo từ điển:



    BO

    Code HTML “Tin Giáo dục nổi bật”:

    CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO WEBSITE PHÒNG GD&ĐT U MINH

    HÓA

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Như Đại (trang riêng)
    Ngày gửi: 18h:27' 20-02-2014
    Dung lượng: 115.4 KB
    Số lượt tải: 15
    Số lượt thích: 0 người
    NGÂN HÀNG CÂU HỎI: MÔN HÓA HỌC 8- HỌC KÌ I
    NĂM HỌC: 2013 - 2014

    Câu 1: (Mức độ nhận biết, kiến thức tuần 1, tiết 1, thời gian làm bài 5 phút).
    Các em cần phải làm gì để học tốt môn hóa học?
    Đáp án: Để học tốt môn hóa học cần phải:
    - Tự thu thập, tìm kiếm kiến thức, xử lí thông tin vận dụng và ghi nhớ.
    - Học tốt môn hóa học là nắm vững và có khả năng vận dụng kiến thức đã học.
    Câu 2: (Mức độ nhận biết, kiến thức tuần 1, tiết 2, thời gian đủ làm 5 phút).
    Kể tên 3 vật thể được làm bằng :
    a, Nhôm ; b, Thủy tinh ; c, Chất dẻo.
    Đáp án: 3 vật thể được làm bằng :
    A, Nhôm: chậu nhôm, xoong nhôm, cối nhôm
    B, Thủy tinh: lọ hoa, ống nghiệm, đèn cồn .
    C, Chất dẻo: chậu nhựa, dép, xô nhựa .
    Câu 3: (Mức độ nhận biết, kiến thức tuần 2, tiết 3, thời gian làm bài 5 phút).
    Cho biết khí cacbonđioxit có thể làm đục nước vôi trong. Làm thế nào có thể biết được khí này có trong hơi ta thở ra ?
    Đáp án: Để biết được khí cacbonđioxit có trong hơi thở ta làm như sau :
    Lấy 2 ống nghiệm đựng khoảng 1/3 nước vôi trong, thổi hơi thở vào ống 1 khoảng 30 giây rồi quan sát hiện tượng, so sánh độ trong hai ống.
    Câu 4: (Mức độ nhận biết, kiến thức tuần 2, tiết 4, thời gian đủ làm 5 phút)
    Nguyên tử được tạo thành từ 3 loại hạt nhỏ hơn nữa đó là những hạt nào ?
    Hãy nói tên, kí hiệu, điện tích của hạt mang điện ?
    Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt nào trong hạt nhân ?
    Đáp án: Nguyên tử được tạo thành từ 3 loại hạt nhỏ hơn nữa đó là: Electron, nơtron, proton.
    Tên, kí hiệu, điện tích của hạt mang điện: Electron: ( e , - ); proton: ( p, + )
    Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt proton trong hạt nhân.
    Câu 5: (Mức độ thông hiểu, kiến thức tuần 3, tiết 5, thời gian đủ làm 5 phút)
    Các cách viết: 3C, 6Ca, 8O lần lượt chỉ ý gì ?
    Hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học để diễn đạt các ý sau: Bốn nguyên tử đồng, chín nguyên tử magiê.
    Đáp án: Các cách viết: 3C, 6Ca, 8O lần lượt chỉ ý: 3C – ba nguyên tử cacbon , 6Ca – sáu nguyên tử canxi, 8O – tám nguyên tử oxi.
    Dùng chữ số và kí hiệu hóa học để diễn đạt các ý sau: Bốn nguyên tử đồng: 4Cu, chín nguyên tử magiê: 9Mg.
    Câu 6: (Mức độ vận dụng, kiến thức tuần 3, tiết 6, thời gian đủ làm 5 phút).
    Hãy so sánh xem nguyên tử oxi nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần:
    A, Nguyên tử cacbon.
    B, Nguyên tử sắt
    C, Nguyên tử hidro.
    Đáp án: Nguyên tử oxi so với nguyên tử :
    A, Nguyên tử oxi nặng gấp 16/12 lần nguyên tử cacbon.
    B, Nguyên tử sắt nặng gấp 56/16 lần nguyên tử oxi.
    C, Nguyên tử oxi nặng gấp 16 lần nguyên tử hidro
    Câu 7: (Mức độ nhận biết, kiến thức tuần 4, tiết 7, thời gian đủ làm 5 phút).
    Trong các chất cho sau đây hãy chỉ ra và giải thích chất nào là đơn chất, chất nào là hợp chất ?
    A, Khí cacbonđioxit tạo nên từ C và O.
    B, Lưu huỳnh tạo nên từ S.
    C, Axitclohidric tạo nên từ H và Cl.
    Đáp án: Các chất là đơn chất: Lưu huỳnh vì: được tạo nên từ một nguyên tố hóa học .
    Các chất là hợp chất: Khí cacbonđioxit, Axitclohidric vì được tạo nên từ hai nguyên tố hóa học.
    Câu 8: (Mức độ vận dụng, kiến thức tuần 4, tiết 8, thời gian đủ làm 5 phút)
    Tính phân tử khối của:
    A, Khí mêtan phân tử gồm 1C và 4H.
    B, Muối natriclorua phân tử gồm 1Na và 1Cl.
    Đáp án: Tính phân tử khối của :
    A, Khí mêtan: MCH4 = 12 + 4 = 16 đvc
    B, Muối natriclorua: MNaCl = 23 + 35,5 =58,5 đvc .
    Câu 9: (Mức độ vận dụng, kiến
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


    KHOI CHINH