ĐỒNG HỒ

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    LIEN KET WEBSITE

    Thư viện Bài giảng Điện tử

    TỪ ĐIỂN




    Tra theo từ điển:



    BO

    Code HTML “Tin Giáo dục nổi bật”:

    CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO WEBSITE PHÒNG GD&ĐT U MINH

    SINH

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Như Đại (trang riêng)
    Ngày gửi: 18h:28' 20-02-2014
    Dung lượng: 258.8 KB
    Số lượt tải: 12
    Số lượt thích: 0 người
    NGÂN HÀNG CÂU HỎI MÔN SINH HỌC 7 - HỌC KỲ I
    NĂM HỌC 2013- 2014
    Câu 1: (Mức độ: nhận biết; Kiến thức đến tuần: 1; Thời gian đủ để làm bài: 1 phút)
    Sự đa dạng phong phú của ĐV được thể hiện ở:
    a- Sự đa dạng về kích thước c- Sự đa dạng về số lượng
    b- Sự đa dạng về loài d- Chọn cả a,b,c .
    Đáp án : d
    Câu 2: (Mức độ: nhận biết; Kiến thức đến tuần: 1; Thời gian đủ để làm bài:3 phút)
    Hoạt động không có ở ĐV là:
    a- Sinh sản c- Di truyền
    b- Trao đổi chất d- Tự tổng hợp chất hữu cơ
    Đáp án : d
    Câu 3: (Mức độ: nhận biết; Kiến thức đến tuần: 2; Thời gian đủ để làm bài: 2 phút)
    Ta gặp trùng roi xanh ở đâu:
    a- Ao, hồ, đầm, ruộng (x) c- Cơ thể ĐV và người
    b- Biển d- Tất cả đều sai
    Đáp án : a
    Câu 4: (Mức độ: thông hiểu; Kiến thức đến tuần: 2; Thời gian đủ để làm bài: 8 phút)
    Trùng roi giống và khác TV ở những điểm nào ?
    Đáp án:
    * Giống: Có cấu tạo từ TB gồm: nhân, CNS, chất DL…
    * Khác:
    Trùng roi
    TV
    
    - Thuộc giới ĐV
    - Có khả năng tự di chuyển bằng roi
    - Có lối sống tự dưỡng và dị dưỡng
    - thuộc giới TV
    - không có khả năng tự di chuyển
    - có lối sống tự dưỡng
    
    Câu 5: (Mức độ: nhận biết; Kiến thức đến tuần: 3; Thời gian đủ để làm bài: 2 phút)
    Hình dạng cơ thể trùng biến hình là:
    a- Hình thoi c- không ổn định, thường biến đổi
    b- giống đế giày d- tất cả đều sai
    Đáp án: c
    Câu 6 (Mức độ: vận dụng; Kiến thức đến tuần: 3; Thời gian đủ để làm bài: 15 phút)
    Dinh dưỡng ở trùng sốt rét và trùng kiết lị giống nhau và khác nhau như thế nào ?
    Đáp án:
    * Giống nhau : Đều ăn hồng cầu.
    * Khác nhau : - Trùng kiết lị lớn, “nuốt“ nhiều hồng cầu1 lúc và tiêu hóa chúng rồi sinh sản nhân đôi liên tiếp. Trùng sốt rét nhỏ, nên chui vào hồng cầu kí sinh, ăn hết chất NS của hồng cầu, rồi sinh sản cho nhiều trùng mới
    Câu 7 (Mức độ: nhận biết; Kiến thức đến tuần: 4;Thời gian đủ để làm bài: 8 phút)
    ĐVNS có đặc điểm chung gì ?
    Đáp án:
    * ĐVNS có đặc điểm:
    - Cơ thể chỉ là một tế bào đảm nhận mọi chức năng sống.
    - Dinh dưỡng chủ yếu bằng cách dị dưỡng
    - Sinh sản vô tính và hữu tính
    Câu 8: (Mức độ: Vận dụng; Kiến thức đến tuần: 4;Thời gian đủ để làm bài: 8 phút)
    Thủy tức dinh dưỡng như thế nào, thải bã qua đâu ?
    Đáp án:
    - Thủy tức bắt mồi bằng tua miệng.
    - Quá trình tiêu hóa thực hiện trong ruột túi nhờ dịch từ tế bào tuyến
    - Sự trao đổi khí thực hiện qua thành cơ thể.
    Câu 9 : (Mức độ: Thông hiểu; Kiến thức đến tuần: 5; Thời gian đủ để làm bài: 10 phút)
    Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi?
    Đáp án : Sự mọc chồi ở san hô và thủy tức hoàn toàn giống nhau. Chúng khác nhau ở chỗ: thủy tức khi trưởng thành, chồi tách ra để sống độc lập.Còn san hô chồi cứ tiếp tục dính với cơ thể bố mẹ để tạo thành các tập đoàn.
    Câu 10 :(Mức độ: Nhận biết; Kiến thức đến tuần 5; Thời gian đủ để làm bài: 15 phút )
    Ngành ruột khoang có vai trò như thế nào ?
    Đáp án
    * Ruột khoang có vai trò
    - Trong tự nhiên :
    + Tạo vẻ đẹp thiên nhiên.
    + Có ý nghĩa sinh thái đối với biển.
    - Đối với đời sống :
    + Làm đồ trang trí, trang sức: San hô
    + Là nguồn cung cấp nguyên liệu vôi :San hô
    + Làm thực phẩm có giá trị: Sứa
    + Hoá thạch san hô góp phần nghiên cứu địa chất.
    * Tác hại:
    - Một số loài gây độc ngứa, cho
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


    KHOI CHINH